ไฮไลท์ฟุตบอล ดูหนังออนไลน์ฟรี


นิชิโนะ เปรียบแข้งช้างศึกเหมือนรถซูเปอร์คาร์

อากิระ นิชิโนะ คุมทัพ “ช้างศึก” ซ้อมมื้อแรกในรอบเกือบ 9 เดือน ไฟเขียวสื่อเก็บภาพเต็มที่ เปรียบนักเตะเหมือนรถซูเปอร์คาร์ ต้องรักษาสภาพร่างกายให้ดีเสมอ

นิชิโนะ เปรียบแข้งช้างศึกเหมือนรถซูเปอร์คาร์

อากิระ นิชิโนะ คุมทัพ “ช้างศึก” ซ้อมมื้อแรกในรอบเกือบ 9 เดือน ไฟเขียวสื่อเก็บภาพเต็มที่ เปรียบนักเตะเหมือนรถซูเปอร์คาร์ ต้องรักษาสภาพร่างกายให้ดีเสมอ

อากิระ นิชิโนะ คุมทัพ “ช้างศึก” ซ้อมมื้อแรกในรอบเกือบ 9 เดือน ไฟเขียวสื่อเก็บภาพเต็มที่ เปรียบนักเตะเหมือนรถซูเปอร์คาร์ ต้องรักษาสภาพร่างกายให้ดีเสมอ พร้อมเซอร์ไพรส์ไปดูเกมท่าเรือ 2 นัด ไฟดับทั้ง 2 นัด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้คุมนักเตะลงฝึกซ้อมครั้งแรก ที่วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ หลังจากหยุดพักไปนานเกือบ 9 เดือนจากผลกระทบ โควิด-19 โดยการซ้อมครั้งนี้ กุนซือชาวญี่ปุ่น ให้สื่อเก็บภาพได้ตลอดการซ้อม และอนุญาตตลอดทุกวันของการซ้อมในแคมป์นี้

โดยการฝึกซ้อม อากิระ นิชิโนะ ให้นักเตะยืดเส้นยืดสาย และสร้างความสัมพันธ์ภายในทีมเท่านั้น ยังไม่ลงรายละเอียดในส่วนของแท็คติคการเล่นแต่อย่างใด ซึ่งใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง 30 นาที ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ “ช้างศึก” กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมต้องขอบคุณสโมสรที่ปล่อยนักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ส่วนเป้าหมายในการเก็บตัวครั้งนี้และเดือนพฤศจิกายนก็คือ จะพยายามค้นหาผู้เล่นไว้แทนผู้เล่นหลักในอนาคต เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกและฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในปีหน้า”

“ในวันเสาร์นี้เราได้รับความร่วมมือจาก นครปฐม ยูไนเต็ด ในการลงอุ่นเครื่อง เรามีเวลา 3 วันในการเตรียมทีม ผมจะพยายามค้นหานักเตะเพื่อให้พร้อมสำหรับเกมดังกล่าว วันนี้ได้พูดคุยกับนักเตะไปแล้วว่าผมจะไม่ลงรายละเอียดเรื่องแท็คติคการเล่น ไม่ต้องเกร็ง แต่อยากทำให้เต็มที่เหมือนการเล่นที่สโมสร ถ้าไม่มีนักเตะบาดเจ็บก็จะส่งทุกคนลงสนาม เพื่อไม่ให้นักเตะลงเล่นหนักจนเกินไป”

เมื่อถามว่า มีอะไรเซอร์ไพรส์กับไทยลีกที่กลับมาแข่งใหม่หรือไม่ นิชิโนะ ตอบว่า “เซอร์ไพรส์แรกก็คือ ผมไปดูท่าเรือ 2 ครั้ง ไฟดับทั้ง 2 ครั้ง อาจเป็นเพราะผมก็ได้ และการที่ไทยลีกพักไปนานผมคิดว่านักเตะยังไม่เต็มร้อย แต่เท่าที่ดูมา 3-4 นัด ก็ไม่น่ามีปัญหา นักเตะเคลื่อนที่ และร่างกายเข้าที่เข้าทางเรียบร้อยแล้ว”

“การที่ก่อนเข้าแคมป์นักเตะเจ็บและถอนตัวไป บางทีอาจจะเป็นเพราะความกดดัน ผมก็ไม่ได้กดดันเท่าไหร่ แต่เสียดายเหมือนกันที่จะไม่ได้ใช้นักเตะชุดที่สมบูรณ์ที่สุด การที่นักเตะคนหนึ่งจะก้าวมาติดทีมชาติต้องได้โอกาสลงเล่นเสมอ เพื่อรักษาสภาพร่างกายเอาไว้ ผมบอกกับนักเตะเสมอว่าพวกเขาเหมือนกับรถซูเปอร์คาร์ ถึงสภาพจะดีเยี่ยมขนาดไหน หากไม่รักษาสภาพให้ดีอยู่เสมอ มันก็จะอาจสึกหรอได้ ผมย้ำนักเตะรักษาสภาพร่างกายให้ดีอยู่เสมอครับ นักเตะต้องมีวินัยและพัฒนาร่างกายให้ดีเยี่ยมอยู่เสมอ”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 ไทยลีก 2 ที่คุมโดย “โค้ชธง” ธงชัย สุขโกกี ในวันเสาร์ที่ 10 ต.ค. เวลา 17.00 น. ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม โดยจะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมตามข้อกำหนดของบริษัท ไทยลีก จำกัด (25 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนามราว 800 คน) ถ่ายทอดสดออนไลน์ทาง เฟซบุ๊ค และยูทูบ ไทยรัฐทีวี

Facebook Comments
CLOSE
CLOSE