มาริโอ เกิทเซ่ รับ เสียใจปฏิเสธโอกาสย้ายไปเล่นให้ลิเวอร์พูล

มาริโอ เกิทเซ่ รับ เสียใจปฏิเสธโอกาสย้ายไปเล่นให้ลิเวอร์พูล
แชร์กับเพื่อน

มาริโอ เกิทเซ่ (Mario Götze) ดาวเตะทีมพีเอสวี ไอด์โฮเฟ่น ยอมรับว่าเสียใจที่ปฏิเสธโอกาสการย้ายไปเล่นให้ลิเวอร์พูล ตอนอำลาบาเยิร์น มิวนิคเมื่อปี 2016

เยอร์เก้น คล็อปป์ เคยให้โอกาส เกิทเซ่ ลงเดบิวต์กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ตอนที่เขาอายุแค่ 17 ปี ซึ่งทั้งคู่มีโอกาสร่วมงานกันอีกครั้งในถิ่นแอนฟิลด์

เกิทเซ่ กล่าวถึงความสัมพันธ์ของเขากับ เยอร์เก้น คล็อปป์ “เรายังคงติดต่อกัน และเราก็เคยคุยกันในเรื่องที่จะให้ผมย้ายไปอยู่กับลิเวอร์พูล

“แต่ว่าผมไม่ได้อยู่ในสภาพจิตใจที่จะสามารถพิจารณาข้อเสนอดังกล่าว นั่นคือเหตุผลที่มันไม่เกิดขึ้น”

“ผมเสียใจไหม? มันยากเสมอนะที่จะมองย้อนกลับไป แต่ถ้าคุณถามผมในตอนนี้ก็ต้องตอบว่า ใช่ ผมควรจะย้ายไปอยู่กับลิเวอร์พูลแน่นอน ผมแค่ทำการตัดสินใจพลาด แต่มันไม่ใช่เรื่องที่ทำให้ผมเสียใจ”

“คล็อปป์ น่าจะเป็นคนที่สร้างอิมแพ็คต์ให้กับอาชีพค้าแข้งของผมได้มากที่สุดเลย เขาสามารถเรียกร้องจากคุณได้อย่างมาก แต่เขาก็สามารถเป็นเพื่อนของคุณในช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก ๆ เหมือนกัน”

“สิ่งดังกล่าวผลักดันให้คุณทำผลงานที่วิเศษ นั่นคือสิ่งที่เคยเกิดขึ้นกับผมในอดีต และมันกำลังเกิดขึ้นกับลิเวอร์พูลในตอนนี้”

“เขาเป็นผู้จัดการทีม ไม่ใช่แค่กับนักเตะแต่เป็นให้ทุก ๆ คนที่สโมสร ในความสัมพันธ์ส่วนตัว เขาสามารถเป็นทั้งเพื่อนและเจ้านายของคุณ ผมพอจะนึกภาพตัวเองร่วมงานกับเขาอีกครั้งได้ไหม? ได้สิ เราจะรอดูกัน”

“เขาเป็นโค้ชที่ดีแน่นอนครับ เขาและ เป๊บ กวาร์ดิโอล่า คือโค้ชที่สำคัญ และเป็นบุคคลที่มีแคแร็คเตอร์ในอาชีพการค้าแข้งของผม”


แชร์กับเพื่อน