ไฮไลท์ฟุตบอล ดูหนังออนไลน์ฟรี


สมาคมกีฬาฟุตบอล ตั้ง โค้ชโย่ง คุมU-23 โค้ชโชค เป็นผู้ช่วย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่งตั้งให้ ‘โค้ชโย่ง’ วรวุธ ศรีมะฆะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ‘โค้ชโชค’ โชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

สมาคมกีฬาฟุตบอล ตั้ง โค้ชโย่ง คุมU-23 โค้ชโชค เป็นผู้ช่วย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่งตั้งให้ 'โค้ชโย่ง' วรวุธ ศรีมะฆะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ 'โค้ชโชค' โชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีกำหนดส่งทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ณ ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 23-31 ตุลาคม 2564 นั้น เพื่อให้การเตรียมทีมดังกล่าวสำเร็จลุล่วงไปด้วยความเรียบร้อย จึงแต่งตั้งให้ ‘โค้ชโย่ง’ วรวุธ ศรีมะฆะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ‘โค้ชโชค’ โชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ และ ยู-23 เปิดเผยการแต่งตั้งสองโค้ชในครั้งนี้ว่า “ทั้งโค้ชโย่ง และโค้ชโชค เป็นผู้มีความรู้ ความเข้าใจ ความสามารถ และต่างก็มีผลงานประจักษ์ในระดับนานาชาติมาแล้ว จึงมีความเหมาะสมที่เข้ามาทำงานนี้ ให้สำเร็จตามเป้าหมายของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และความคาดหวังของแฟนฟุตบอลชาวไทย”

ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “การทำงานฟุตบอลทีมชาติถือเป็นเกียรติและศักดิ์ศรีของคนฟุตบอล แน่นอนว่าย่อมมีความกดดันเป็นธรรมดา เพราะเป้าหมายต้องเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของสาย หรืออันดับ 2 ที่ดีที่สุด ดังนั้น เมื่อรับตำแหน่งแล้วต้องทำงานอย่างเต็มที่ โดยพร้อมเริ่มทำงานทันที ตั้งแต่การคัดตัวและการเก็บตัวของนักกีฬา”

สำหรับ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เคยทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U-23 คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย มาแล้ว นอกจากนี้ ยังเคยคุมสโมสรฟุตบอลอาชีพในไทยอีกหลายสโมสร อาทิเช่น สงขลา เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี เป็นต้น ก่อนจะก้าวมารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดลุยศึก U-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก ในปัจจุบัน

ด้าน “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ก็มีผลงานโดดเด่นไม่แพ้กัน เคยเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทั้งในยุคของ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รวมถึงยังเคยคุมช้างศึก ยู-23 คว้าแชมป์ซีเกมส์ ปี 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์

อนึ่ง ทีมชาติไทย จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้ วันที่25 ต.ค. 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย ,วันที่ 28 ต.ค. 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว และวันที่ 31 ต.ค. 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

Facebook Comments
CLOSE
CLOSE