หมอเผยกล้ามเนื้อน่อง เซร์คิโอ รามอส ไม่แข็งแรงเหมือนเดิม

หมอเผยกล้ามเนื้อน่อง เซร์คิโอ รามอส ไม่แข็งแรงเหมือนเดิม
แชร์กับเพื่อน

เซร์คิโอ รามอส อดีตปราการหลังระดับตำนานของ เรอัล มาดริด อาจต้องยอมยกธงขาวประกาศรีไทร์จากเกมลูหนัง เนื่องจากปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังที่น่อง ซึ่งอดีตแพทย์ทีมชาติฝรั่งเศสระบุว่า กล้ามเนื้อของเขาไม่เหมือนเดิมหลังใช้งานหนักมาตลอด 19 ปีบนเส้นทางลูกหนัง

รามอส ใช้เวลา 12 เดือนที่ผ่านมากับความพยายามพื้นฟูความฟิตให้กลับมาสมบูรณ์เหมือนเดิม และตอนนี้เริ่มเป็นที่กังวลกันแล้วว่า เขาอาจต้องจำใจแขวนสตั๊ดก่อนกำหนด เพราะปัญหาเจ็บเรื้อรังของตัวเอง

รามอส เพิ่งมีโอกาสเล่นให้ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แค่ 5 นัดเท่านั้น (เล่นเต็ม 90 นาที 2 นัด) นับตั้งแต่เซ็นสัญญาฟรี หลังหมดสัญญากับเรอัล มาดริด เมื่อตอนซัมเมอร์

เซร์คิโอ รามอส กำลังจะอายุครบ 36 ปีในเดือนหน้า ตอนนี้มีปัญหาเจ็บน่อง และคาดว่าจะกลับมาไม่ทันช่วยทีมเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบเรอัล มาดริด ต้นสังกัดเก่าของเขา ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

รายงานข่าวจาก Le Parisien กังวลว่า รามอส อาจต้องจำใจแขวนสตั๊ดเพราะอาการเจ็บดังกล่าวเป็นปัญหาเดิมๆที่เขาเจอในระยะหลัง จะแตกต่างก็แค่คราวนี้เป็นที่ขาขวามากกว่าซ้าย

ฌอง-มาร์เซล แฟร์เรต อดีตแพทย์ประจำทีมชาติฝรั่งเศส พูดถึงปัญหาของ รามอสว่า เป็น “Old calf syndrome” ที่ทำให้อาการเจ็บคาดเดาได้ยากมากว่าจะหายเมื่อไหร่

“มันเป็นเรื่องของการกำหนดค่าของกล้ามเนื้อน่อง คุณต้องพิจารณาว่ากล้ามเนื้อมีอายุมากขึ้นขนาดไหนจากการที่ รามอส กรำศึกหนักเล่นฟุตบอลในระดับสูงสุดมาตลอดระยะเวลา 19 ปี” คุณหมอกล่าวกับ Le Parisien

แฟร์เรต เปิดเผยด้วยว่า เนื้อเยื่อในน่องของรามอส สูญเสียความยืดหยุ่นและตอนนี้ก็เปราะบางมาก


แชร์กับเพื่อน