เจอราร์ด ยอมรับอยากได้ตัว คูตินโญ่ มาร่วมทัพแบบถาวร

เจอราร์ด ยอมรับอยากได้ตัว คูตินโญ่ มาร่วมทัพแบบถาวร
แชร์กับเพื่อน

สตีเฟ่น เจอราร์ด (Steven Gerrard) นายใหญ่ของ แอสตัน วิลล่า ยอมรับว่าเขาอยากได้ตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ (Philippe Coutinho) มาร่วมทัพแบบถาวร

คูตินโญ่ วัย 29 ทำผลงานได้น่าประทับใจนับตั้งแต่ย้ายจาก บาร์เซโลน่า สู่ถิ่น วิลล่า พาร์ค ด้วยสัญญายืมตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า “สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า มีเงื่อนไขเซ็นขาดเพลย์เมคเกอร์บราซิเลี่ยนด้วยราคาราว 33 ล้านปอนด์ แต่คาดกันว่าตัวเลขเพียง 25 ล้านปอนด์ก็น่าจะเพียงพอให้ “ต่างดาว” ยอมปล่อยตัว

เจอราร์ด เปรยว่าเขาอยากได้ตัว คูตินโญ่ มาร่วมทัพแบบถาวร และหวังสร้างทีมโดยใช้แข้งรายนี้เป็นศูนย์กลาง

“ฟิล ประสบความสำเร็จกับ บาร์เซโลน่า แต่เขาก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากด้วย เขาอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องเปลี่ยนบรรยากาศหรือเปลี่ยนไปดูหนังม้วนใหม่” สตีเฟ่น เจอราร์ด กล่าว

“เราอยากจะเป็นหนังม้วนนั้นให้กับเขา เพราะหากต้องการไปให้ถึงเป้าหมาย เราก็ต้องสร้างทีมโดยมีแข้งมากความสามารถอย่าง ฟิล เป็นศูนย์กลาง เพราะในช่วงเวลาที่ดีที่สุดเขาคือนักเตะระดับท็อป”

“ทีมดีๆต่างก็มีนักเตะตัวเปลี่ยนเกมที่ฝ่ายตรงข้ามต้องระวังตั้งแต่ก่อนเขี่ยบอล, ฟิล อยู่ในสถานะนั้นและเขาก็มอบความเชื่อมั่นให้เพื่อนร่วมทีม”

“กองหน้าของเราอย่าง โอลลี่ วัตกินส์ และ แดนนี่ อิงส์ ต่างก็อยากให้เขาอยู่เคียงข้าง เพราะเขาทำผลงานในระดับสูงมาแล้ว แต่ผมไม่ใช่คนดูแลเรื่องราคาหรือค่าเหนื่อย”

“ผมทำได้แค่ให้ความเห็นกับ โยฮัน แลงจ์ (ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา), คริสเตียน เพอร์สโลว์ (ซีอีโอ) และเจ้าของทีม พวกเขามาดูเกมและจะเป็นคนตัดสินใจ ฟิล แสดงให้เห็นว่าเขาทำอะไรได้บ้างมาตลอด”


แชร์กับเพื่อน