เชียงใหม่ เอฟซี แต่งตั้ง โค้ชเบ๊ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก คุมทัพ

เชียงใหม่ เอฟซี แต่งตั้ง “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก คุมทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/22

เชียงใหม่ เอฟซี แต่งตั้ง โค้ชเบ๊ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก คุมทัพ

เชียงใหม่ เอฟซี แต่งตั้ง "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก คุมทัพ "พยัคฆ์ล้านนา" ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/22

เชียงใหม่ เอฟซี แต่งตั้ง “โค้ชเบ๊ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก คุมทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/22

โค้ชเบ๊ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ซึ่งนั่งเก้าอี้ที่ปรึกษาเทคนิค เชียงใหม่ เอฟซี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เผยว่า “รู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับเชียงใหม่ เอฟซี ในอีกบทบาทหนึ่ง และต้องขอบคุณผู้บริหารที่ไว้วางใจให้เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ ตนพร้อมทำตามนโยบายจากบอร์ดบริหารอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะในฐานะใดก็ตาม และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งต้องฝากถึงแฟนบอล เชียงใหม่ เอฟซี ช่วยเชียร์น้องๆ และให้กำลังใจกันเยอะๆ เพื่อเป็นพลังให้เราทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และประทับใจแฟนบอลที่สุดครับ”

สำหรับ “โค้ชเบ๊ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือ A License รุ่นแรกของไทย เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังกับสโมสรโอสถสภา ตลอดการค้าแข้งจนแขวนสตั๊ด โดยได้คุมทีมเยาวชนของโอสถสภาครบทุกชุด และในช่วงปลายอาชีพค้าแข้ง ได้เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมโอสถสภาตั้งแต่ช่วงต้นยุค 2000 เรื่อยมาจนปี 2010 ขึ้นเป็นเฮดโค้ชเต็มตัว กระทั่งปี 2013 ขยับไปเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย คุมทีมเยาวชน 23 ปี ชุดเฉพาะกิจลุยศึก แม่โขงคัพ ที่ประเทศกัมพูชา และพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

จากนั้น ปี 2014 ไปคุมทัพ บางกอก เอฟซี ต่อด้วยปี 2015 เป็นผู้ช่วยทีมชาติไทย สู้ศึกเอเชี่ยน คัพ 2015 รอบคัดเลือก ก่อนจะไปคุมทัพสระบุรี เอฟซี จนได้กลับมา ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี (โอสถสภา เดิม) ในปีถัดมา ตามด้วย บีบีซียู และสุโขทัย เอฟซี ในปี 2017 จากนั้นในปี 2018 คุมทัพ สุพรรณบุรี เอฟซี แล้วกลับไปคุม สุโขทัย เอฟซี ในปี 2019 และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปีเดียวกัน ก่อนมาเป็นที่ปรึกษาเทคนิคเชียงใหม่ เอฟซี เมื่อต้นปี 2021 จนเปิดตัวเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน “พยัคฆ์ล้านนา” ซีซั่น 2021/22 ในที่สุด

Facebook Comments
CLOSE
CLOSE