แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมให้ โรนัลโด้ ออกจากทีมได้ซัมเมอร์นี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมให้ โรนัลโด้ ออกจากทีมได้ซัมเมอร์นี้
แชร์กับเพื่อน

มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วางแผนยอมให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ออกจากทีมได้ในซัมเมอร์นี้ แต่ต้องเป็นการยืมตัวเท่านั้น และต้องยอมใช้อ็อปชั่นต่อสัญญาออกไปอีก 1 ปี เพื่อจะได้กลับมาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

ขณะนี้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ วัย 37 ปียังไม่กลับมาร่วมซ้อมกับ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังได้รับอนุญาติให้ลาพักด้วยเหตุผลทางครอบครัว โดยมีรายงานว่าเขาต้องการย้ายออกจากทีมเพราะต้องการเล่น แชมป์เปี้ยนส์ ลีก

อย่างไรก็ตามทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าสตาร์ทีมชาติโปรตุเกสไม่ได้มีไว้ขาย และ โรนัลโด้ ยังมีสัญญากับทีมถึงปี 2023 พร้อมอ็อปชั่นต่อได้อีกปี

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อจากอังกฤษ รายงานว่า ในการพูดคุยครั้งล่าสุดกับ จอร์เก้ เมนเดส เอเย่นต์ชื่อดัง ยูไนเต็ด ได้ขอให้ โรนัลโด้ ยอมรับอ็อปชั่นดังกล่าว และขยายสัญญาออกไปถึงปี 2024

หาก โรนัลโด้ ตอบรับข้อเสนอดังกล่าว ยูไนเต็ด จะปล่อยให้เขาย้ายทีมแบบยืมตัวไปสโมสรที่ได้เล่น แชมป์เปี้ยนส์ ลีก โดยมี แอตเลติโก้ มาดริด ที่เตรียมยกเลิกสัญญากับ อองตวน กรีซมันน์ เพื่อลดค่าเหนื่อยเปิดทางให้ โรนัลโด้

รายงานระบุเพิ่มเติมว่าทาง เมนเดส และ โรนัลโด้ เซอร์ไพรส์กับข้อต่อรองของ ยูไนเต็ด แต่ก็ยังไม่ตอบปฏิเสธ

ยูไนเต็ด หวังว่าพวกเขาจะจบท็อปโฟร์ใน พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ และได้เข้าไปเล่น แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2023/2024 ซึ่งคาดว่าจะทำให้ โรนัลโด้ ยอมกลับมาเล่นในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด อีกครั้ง


แชร์กับเพื่อน